cách seo youtube

SEO video youtube thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất

Cách seo youtube 2019 hiệu quả là gì? Khi bạn đã có video chất lượng thì việc SEO video Youtube chính là công việc cần thực hiện ngay nếu bạn muốn thu hút nhiều lượt xem và kiếm được tiền thông qua chương trình quảng cáo.Dưới đây chính là bí quyết seo video youtube mà chuyên gia của  seotopdau mang đến cho

Seo video youtube 2019? Yếu tố ảnh hưởng đến seo youtube lên top google

Seo kênh yotueb là một trong những hình thức của SEO. Youtube là một trong những mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới, youtube ngoài cung cấp những video thú vị, bổ ích… nó còn mở ra cơ hội để các Internet Marketer kiếm thêm thu nhập trực tuyến. 

Vậy làm sao để seo video youtube 2019 thành công? Có tool seo video youtube tốt không?

1.Lượt xem

Cách seo youtube 2019

Càng nhiều người xem càng tốt, khi bạn tìm kiếm bất cứ điều gì trên youtube, bạn sẽ nhận được kết quả sắp xếp theo lượt view. Càng nhiều lượt xem thì video của bạn càng có cơ hội “chen chân” lên top đầu.

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cách seo youtube 2019 được nhiều seoer để ý nhất.

2. Càng nhiều bình luận càng tốt

Giống như các bình luận trên blog, nếu video nhận được nhiều bình luận chứng tỏ video đang thu hút được sự quan tâm của người xem. Có nhiều bình luận khả quan đương nhiên video của bạn cũng sẽ được xếp hạng cao hơn. Vì vậy ngại gì mà không khơi mào cho một cuộc bình luận ngay bên dưới video của bạn.

3. Lượt share

Có bao nhiêu người đã chia sẻ video của bạn lên các mạng xã hội như Facebook hay Google+?

Nó là cách seo kênh youtube mà nhiều seoer áp dụng? Bởi càng có nhiều lượt share thì kênh youtube của bạn sẽ càng được nhiều người biết đến hơn.

4. Đăng ký theo dõi kênh

Seo kênh youtube không thể thiếu yếu tố đăng ký theo dỗi kênh. Nếu có một ai đó đăng ký theo dõi kênh của bạn sau khi xem video thì đây là một tín hiệu tốt cho Youtube thấy rằng video của bạn có nội dung hấp dẫn

5. Video dài dễ nhận được xếp hạng cao

Giống như nội dung văn bản, nội dung dài luôn được đánh giá cao. Do đó nên tạo ra video tối thiểu 5 phút hoặc hơn( video chứa nội dung đầy đủ)

Cách SEO video youtube 2019

phân tích từ khóa

Cách đơn giản nhất để tìm kiếm từ khóa là bạn có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm của google: gõ từ khóa liên quan đến chủ đề mà video của bạn cần SEO. Nếu kết quả có video xuất hiện, đó chính là từ khóa mà bạn nên tối ưu để SEO video youtube.

Và để kiểm tra số lượng tìm kiếm thì cách đơn giản nhất để thực hiện chính là sử dụng công cụ Google Keyword Planner.

Tối ưu hóa video chuẩn SEO

Cũng giống như một bài viết blog,  hay cách tối ưu hình ảnh lên top google, để video lên top tìm kiếm thì việc tối ưu các video chuẩn SEO là điều chắc chắn phải làm.

Tiêu đề video

Seo youtube lên top google không thể không quan tâm đến tiêu đề. Tiêu đề  không được quá ngắn cũng không thể quá dài: Ít nhất 5 từ và không nên vượt quá 66 từ.  Với số lượng cho phép đó bạn có thể thêm từ khóa vào tiêu đề của mình, nhưng tuyệt đối đừng nhồi nhét quá mức.

Mô tả video

Cách seo youtube 2019 hiệu quả, các youtuber nên quan tâm và chú ý đến phần nội dung mô tả video. Vì google và youtube không thể “xem” video và đánh giá, do đó thuật toán chỉ dựa vào mô tả văn bản để xác định nội dung video. Một số hướng dẫn cơ bản cho các mô tả:

  • Đặt liên kết của bạn ở ngay đoạn đầu của video (điều này tối đa hóa CTR cho trang blog của bạn)
  • Bao gồm các từ khóa trong 25 từ đầu tiên
  • Hãy mô tả ít nhất 250 từ
  • Lặp lại các từ khóa của bạn 3-4 lần
  • Đặt từ khoá ở đoạn đầu và đoạn cuối là cách rất tốt để seo video trên Youtube

Thẻ tags

Thẻ tag gần như không còn quan trọng như trước đây nữa. Nhưng YouTube vẫn yêu cầu sử dụng thẻ tag. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng. Chúng tôi chỉ đưa ra khoảng 5 thẻ thích hợp cho mỗi video. Và hãy chắc rằng một trong các thẻ đó là từ khóa chính của mình.

Tối ưu hóa Seo video youtube cho CTR

Youtube coi CTR là một tín hiệu quan trọng xếp hạng video. Nếu có nhiều người tìm kiếm một từ khóa trên YouTube và click vào kết quả của bạn khả năng bạn sẽ được gia tăng thứ hạng. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa video cho CTR ?

CTR Booster : Tiêu đề hấp dẫn.

Đúng thế, bạn cần đưa từ khóa chính của mình vào tiêu đề của video. Tuy nhiên, phải dành riêng phần còn lại của tiêu đề để thu hút thêm lượt nhấp chuột. Bạn không nên sử dụng tiêu đề mồi. Tuy rằng trong tương lai, bạn sẽ nhận thêm lượt nhấp chuột về dài hạn. Nhưng những con số về thời gian khách hàng tiềm năng ở lại trang sẽ khiến youtube giảm thứu hạng video của bạn.

CTR Booster 2: Hình thu nhỏ bắt mắt.

Những người sử dụng YouTube chuyên nghiệp biết rằng hình thu nhỏ của bạn có thể đem lại thành công hay thất bại cho video của bạn.

Vì vậy, hãy chắc rằng bạn phải xây dựng hình thu nhỏ cho video của bạn thật nổi bật

CTR Booster 3: Mô tả thu hút được sự chú ý

YouTube hiển thị 125 ký tự đầu tiên trong phần mô tả của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Trên đây là một số kinh nghiệm đơn giản để đưa video của bạn lên top youtube . Muốn thành công nhanh nhất thì hãy tạo ra những video có nội dung hấp hẫn, thú vị nhất.

Hi vọng những thông tin mà chúng chia sẻ sẽ có ích với bạn đọc. Nếu thấy bài viết hay thì các bạn có thể chia sẻ bài viết này cho các bạn khác.

Leave a Reply