hình phạt của google

Hình phạt của google và thuật toán khiến website bị tụt hạng

Google luôn đưa ra các thuật toán và hình phạt  nhằm đối phó với việc các Seoer hay các dịch vụ seo sử dụng thủ đoạn để tăng thứ hạng trang web của mình và cạnh cách không lành mạnh. Để tránh bị google đánh tụt hạng website thì cần nắm chắc các thuật toán của google dưới đây

Hình phạt của Google Panda

Với hình phạt này các website có nội dung trùng lặp hay nói cách khác là sao chép, nội dung sơ sài không gây hứng thú. Đối với người đọc nội dung không có ích cho người dùng, không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người đọc có tiêu đề nhưng nội dung không liên quan sẽ bị diệt trừ và loại bỏ, thứ hạng của website bị tụt một cách nhanh chóng.

Hình phạt của google và thuật toán khiến website bị tụt hạng 1

Cách khắc phục: Từ điều trên chính là nhắc nhở seoer hãy cố gắng chăm chút cho website bằng những nội dung có ích,  viết bài chuẩn seo nội dung hấp dẫn nhất.

 Hình phạt của Google Blacklist

hình phạt của google

Liệt vào danh sách đen của google và hậu quả là website biến mất bạn chẳng thể nhìn thấy nó trên google nữa hay nặng hơn là biến mất mà không để lại dấu vết nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, và cơ bản là do website của bạn đang chứa những backlink xấu ở mọi nơi, nội dung trùng lặp…

Cách khắc phục

Nguyên nhân nào thì sẽ khắc phục ở đó, tiến hành gỡ bỏ các backlink kém chất lượng, xây dựng nội dung hay và tốt hơn, chú ý đến bài viết chuẩn seo của mình để có chất lượng cao hơn.

Thứ 2 đó là tiếp tục tiến hành submit lại các link mà bị đánh giá thấp, hãy liệt kê chúng và gửi đến địa chỉ http://google.com/addurl

Cuối cùng là vào Google Webmaster rồi vào site Site Reconsideration, sẽ có hướng dẫn cho bạn,  hãy gửi một lá thư trình bày và xin đưa ra khỏi danh sách website blacklist.

Với cách trên không hoàn toàn đưa website ra khỏi blacklist nhưng nếu bạn không muốn mất web hoàn toàn thì có thể thử.

Hình phạt của Google Penguin

Hình phạt này bắt đầu cập nhật vào năm 2012, đối tượng mà penguin sẽ hướng đến đó chính là những website có lượng backlink xấu, backlink không chất lượng. Đối với một page có quá nhiều lượng backlink, việc này sẽ làm cho website của bạn bị giảm thứ hạng, đó cũng là dấu hiệu nhận thấy bạn đang bị google penguin nhắm tới.

>>xem thêm: google penguin

các hình phạt của google

Cách để khắc phục

 Hãy bỏ thời gian để kiểm soát lượng backlink đưa về trang web của bạn, gỡ bỏ đi những backlink xấu, và đa dạng hơn các anchor text. Công việc này giúp cải thiện tình hình, có mất thời gian nhưng muốn website còn sống thì đừng xem nhẹ nó.

Hình phạt của Google Sandbox

Hình phạt này dành cho những website có tuổi đời còn ngắn, khoảng dưới 3 tháng nhưng có sự tăng đột ngột về lượng backlink trỏ về, nội dung update bất thường và google nghi ngờ có sự gian lận nào đó.

Cách khắc phục: có thể là trình bày tâm thư đến google, hoặc tiến hành làm lại, xây dựng lại mà không dùng thủ thuật xấu nào.

Trên đây là những hình phạt dành cho một website nếu vi phạm chính sách của google, nên nhớ là bạn nên để ý để làm tốt hơn chứ không phải lách luật đâu nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply