Công cụ nghiên cứu từ khóa từ miễn phí

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí dành cho dân Seo

Nghiên cứu công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí là hoạt động nền tảng để xây dựng một nội dung hấp dẫn. Hiện nay có các công cụ nghiên cứu từ khóa hỗ trợ dân Seo rất nhiều trong việc triển khai hoạt động này. Cùng Seotopdau tìm hiểu các google keyword planner là gì nhé!

Công cụ nghiên cứu từ khóa là gì?

Công cụ nghiên cứu từ khóa là phương tiện hỗ trợ người làm Seo, marketing online trong việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Quan trọng hơn hết là giúp người làm Seo website có thể đưa website của doanh nghiệp lên top đầu công cụ tìm kiếm

4 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Hiện nay có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa. Cùng Seotopdau điểm mặt những công cụ từ khóa miễn phí và mất phí nhé

Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm tuyệt vời của Google, là một phần của Google adword  nhằm hỗ trợ hầu hết những ai mới làm blog hoặc có kinh nghiệm về SEO có thể sử dụng để tìm kiếm các từ khóa liên quan về chủ để mà mình đã chọn. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí

Phương thức hoạt động

Để sử dụng GKP bạn phải đăng nhập với tài khoản Google. Trang tiếp theo là nơi bạn có thể điền từ khóa ban đầu và lựa chọn bộ lọc cho từ khóa kết quả. GKP đưa ra đa dạng các bộ lọc kết quả về địa điểm, ngôn ngữ, các negative keyword (các từ khóa bạn không muốn).

Tip:  bạn có thể điền URLs của đối thủ cạnh tranh vào tab landing page để nhìn từ khóa mà web đó được xếp hạng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa ahrefs

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ nhất nhưng nó không phải công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí mà là công cụ tính phí với mức giá thấp nhất 99 USD / tháng. Chắc chắn đây là mức giá không rẻ đối với những doanh nghiệp tiềm lực tài chính mỏng .

Tất cả những gì phục vụ cho Seo thì ahrefs cung cấp đủ cho bạn như

  • Độ khó của từ khóa
  • Khối lượng tìm kiếm
  • Tỷ lệ click trả tiền/ tự nhiên
  • Tỷ lệ click/ không click

Còn có rất nhiều các chức năng khác. Đây là công cụ vô cùng tuyệt vời mà ai ai làm Seo như mình đều mong muốn. Ưu điểm thì không chê vào đâu được nhưng nhược điểm thì rất đắt đỏ

 Keywordtool.io (Free)

Nếu bạn muốn có một danh sách từ khóa dài liên quan đến từ khóa chính của bạn thì đây là công cụ phù hợp với bạn trong việc seed keyword đó. Công cụ này sẽ đưa ra những từ khá cơ bản của các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing và App Store miễn phí.

công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những nguồn từ khóa lớn mà bạn có thể chưa bao giờ nhìn thấy.

Keywordtool sử dụng toàn bộ phần tự động của Google để có được lượng từ khóa đa dạng. Bổ sung bảng chữ cái vào phần mở đầu và kết thúc của seed keyword có thể đưa ra được một nguồn các từ khóa tự nhiên có thể dùng trong post trên blog của bạn.

Một trong những tính năng đặc biệt của công cụ này là nó dựa vào key chính của bạn mà cung cấp cho bạn những key câu hỏi. Bạn có thể sử dụng những key câu hỏi này để làm đa dạng bài viết hoặc xây dựng những nội dung hấp dẫn trên blog

Nếu bạn muốn nhiều tính năng hơn nữa của công cụ này thì bạn phải trả tiền để nâng cấp. Nhưng mình nghĩ bản miễn phí là đủ để cung cấp một bộ từ khóa lớn cho việc nghiên cứu rồi.

Keyword Everywhere

Keyword Everywhere là công cụ nghiên cứu từ khóa youtube. Nó là một phần mở rộng cho trình duyệt Chorm và Firefox. Công cụ này hoạt động vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần điền trực tiếp từ khóa trên thanh tìm kiếm của YouTube, công cụ này sẽ trả về ngay lập tức các thông số về lượt tìm kiếm từ khóa hàng tháng, tính cạnh tranh, chỉ số CPC,…

Hơn thế nữa, ngay khi Youtube trả kết quả tìm kiếm thì công cụ này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông số phân tích về các gợi ý tìm kiếm này. Chắc chắn bạn sẽ khá bất ngờ khi phát hiện ra nhiều các từ khóa tiềm năng mà mình chưa bao giờ nghĩ tới đó. 

Để seo chất lượng thì từ khóa chiếm vai trò vô cùng quan trọng, nó là tiền đề để bạn tạo ra những nội dung tuyệt vời. Bài viết trên là tổng hợp một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí và mất phí đáng dùng nhất dành cho dân Seo. Seotopdau chúc bạn thành công.

Leave a Reply