công cụ nghiên cứu từ khóa

Top công cụ nghiên cứu từ khóa nhanh và chính xác nhất

Để có được bộ từ khóa SEO chính xác, tập trung vào đúng lĩnh vực hoạt động cũng như các loại sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh, người làm dịch vụ SEO cần đến các công cụ nghiên cứu từ khóa. Với nhiều chức năng đa dạng và chuyên môn, các công cụ này sẽ có khả năng phân tích, tìm hiểu các thế mạnh yếu cũng như đưa ra các lời khuyên, giải pháp cho người làm SEO để họ có thể tạo nên chiến dịch SEO từ khóa chất lượng, hiệu quả nhất.

Công cụ nghiên cứu từ khóa bằng google keyword planner

google keyword planner

Đây là một trong những công cụ của google. Công cụ này cho phép bạn thiết lập nhóm từ khóa/ bộ từ khóa dựa trên các lĩnh vực mà mình đang kinh doanh hoặc trên số lượt search và mức độ quan trọng của nó. Google keyword planner thống kê được trực tiếp hành vi tìm kiếm của người dùng nên có thể “cung cấp”cho bạn các con số và những gợi ý khá chính xác.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu thiết lập một chiến dịch quảng cáo google adword dựa trên các từ khóa đã chọn, công cụ này sẽ hỗ trợ bạn các hướng dẫn bài bản, chi tiết để đạt hiệu quả tốt nhất.

Công cụ nghiên cứu từ khóa bằng ahrefs keywords explorer

ahrefs

Đây là công cụ mất phí, với mức giá thấp nhất 99 USD/ tháng, thuộc loại không rẻ, nhưng chính vì phải trả phí nên nó là một trong những công cụ được đánh giá tốt nhất dùng để “nghiên cứu từ khóa”

Thông tin mà Ahrefs cung cấp khá chi tiết và đầy đủ, bao gồm:

    • Độ khó của từ khóa: dựa trên trang backlink của những trang nằm trong top 10 , tuy nhiên những trang này có hồ sơ backlink càng khủng thì càng “làm khó” bạn. Ahrefs cũng sẽ chú thích luôn số backlink cần thiết trỏ tới trang của bạn để bạn lọt vào top 10.
    • Khối lượng tìm kiếm: tính toán dựa trên khối lượng khổng lồ các clickstream, họ tự tin cho rằng nó chính xác hơn thông tin mà công cụ từ khóa của adwords cung cấp.
    • Tỷ lệ click trả tiền/ tự nhiên: nó cho thấy từ khóa có bị quảng cáo không & ở mức độ nào. Nếu chẳng may từ khóa có đến 40% click là dành cho quảng cáo thì bạn cần phải ước trừng là bản thân sẽ không nhận được tỷ lệ click cao như thông thường.
  • Tỷ lệ click/ không click: không phải ai tìm kiếm điều gì cũng đều click, và những người làm nội dung có thể đơn giản đang muốn kiểm tra thủ công thứ hạng từ khóa của họ.

Công cụ nghiên cứu từ khóa bằng google keywordtool.io

Truy cập tại : https://www.keyword.io/

Đây là công cụ rất phù hợp giúp bạn nghiên cứu các cụm từ khóa dài có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ của bạn giữa hàng triệu từ khóa. KeywordTool.io sẽ giúp bạn xác định được số lượng tìm kiếm bình quân trong tháng trên phạm vi toàn cầu hoặc đất nước. Không những vậy, nó còn “mách” cho bạn biết người dùng đang quan tâm đến điều gì và những điều liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang tham gia.

Công cụ google trends

Truy cập google trends tại: https://trends.google.com.vn/trends/?geo=VN

Đây cũng là một công cụ của google và hoàn toàn miễn phí, nó cho phép chúng ta xem thống kê về xu hướng tìm kiếm của các từ khóa nào đó. Kết quả bạn nhận sẽ được biểu diễn số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời gian giúp bạn nhận biết được tần suất mức độ quan tâm của một từ khóa tăng cao, khi nào giảm xuống theo một khu vực địa lý cụ thể.

Ngoài ra, để so sánh mức độ phổ biến của nhiều từ khóa với nhau bằng cách nhập nhiều từ khóa, mỗi từ khóa vào một ô ở mục Search terms.

Google Trends sở hữu hai tính năng liên quan đến Trends, đó là Hot Searches và Top Charts. Hot searches sẽ giúp bạn biết được từ khóa của bạn đang hot ở một nước nào đó và vào một thời điểm nhất định.

Công cụ keyword eye

Với sứ mệnh ra đời nhằm  phân tích từ khóa và các đối thủ cạnh tranh keyword eye sở hữu đầy đủ các tính năng nghiên cứu từ khóa như tất cả các công cụ khác. Nó không chỉ giúp bạn nghiên cứu từ khóa dựa trên ngôn ngữ, địa lý hay nghiên cứu về các từ khóa cụ thể và tiềm năng của nó.

Keyword Eye cung cấp cho bạn thấy người dùng đang tìm kiếm điều gì trên Google, Amazon và Youtube, qua đó bạn sẽ xây dựng và xác định được những từ khóa dài hiệu quả nhắm trúng khách hàng mục tiêu. Không những vậy công cụ này cũng giúp bạn nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh dễ dàng, cung cấp cho bạn những thông tin họ đang đăng lên website của họ và từ khóa họ đang sử dụng và liên kết đến từ khóa doanh nghiệp của bạn.

Nghiên cứu từ khóa trong quá trình làm SEO là điều vô cùng cần thiết và quan trọng hàng đầu. Lựa chọn được từ khóa chính xác sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng nhanh chóng và tăng thứ hạng website hiệu quả.

Leave a Reply