Công cụ tìm kiếm là gì?

Công cụ tìm kiếm là gì? Search Engine trong Seo ai cũng nên biết

Nếu là seoer chúng ta không thể không biết công cụ tìm kiếm là gì? Chẳng hạn như công cụ tìm kiếm google hay các công cụ tìm kiếm trên internet? Hãy cùng seotopdau tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Công cụ tìm kiếm là gì?

Công cụ tìm kiếm hay còn có tên tiếng anh là Search Engine – công cụ tìm kiếm là gì? Nó là một loại hệ điều hành được thiết kế, có chức năng là tìm kiếm các thông tin trên mạng World wide web.

Khi người dùng sử dụng công cịu tìm kiếm thì cần nhập 1 từ khóa của chủ đề mà chúng ta cần tìm hiểu để có thể nhận về các kết quả như các trang web hay hình ảnh, video, các loại file tài liệu… có liên quan đến chủ đề tìm kiếm đó…

Dựa vào các thuật toán của Search Engine đó mà các kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị theo các thứ tự nhất điịnh, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm là gì?

Các công cụ tìm kiếm trên internet hoạt động ra sao?

Do các công cụ tìm kiếm này chứa rất nhiều trang, nhiều công cụ tìm kiếm không chỉ tìm kiếm các trang còn mà hiển thị kết quả tùy theo độ quan trọng của chúng. Tầm quan trọng này lại được xác định bằng thuật toán khác nhau từ công cụ tìm kiếm.

Khi trang đã được thu thập dữ liệu thì trong trang được xử lý và lập chỉ mục. Bao gồm các bước sau đây:

  • Bỏ qua các từ chung chung
  • Ghi lại những thông tin về hình, phương tiện để nhúng khác.
  • Ghi lại các từ còn lại trong trang và tần suất chúng xuất hiện.
  • Ghi liên kết đến các trang khác.

Các dữ liệu được thu thập này được sử dụng để xếp hạng trang web, đồng thời nó cũng là phương pháp chính mà công cụ tìm kiếm dùng để quyết định liệu rằng 1 trang có được hiern thị và theo thứ tự nào theo từ khóa người dùng tìm kiếm.

Cuối cùng, khi mà dữ liệu đã được xử lý, nó được chia nhỏ thành một hoặc nhiều tệp tin và di chuyển đến các máy tính khác nhau và được tải vào bộ nhớ nơi được truy cập khi thực hiện tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm trên internet hiện nay

Công cụ tìm kiếm google – Google Search

Đây là công cụ tìm kiếm thuộc sở hữu của tập đoàn Google, đây là một trong những công cụ tìm kiếm đầu tiên trên thế giới và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Công cụ tìm kiếm là gì?

Được phát triển từ năm 1997 và đến năm 1998, nó chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.

Cho đến nay sau nhiều lần liên tục được cập nhật và phát triển, hàng tỷ dữ liệu được lưu trữ và tốc độ tìm kiếm nhanh và luôn đi đầu trong việc tạo và cập nhật các thuật mới chống spam và mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

>> Hoạt động của google trong việc đánh giá website

>> Tránh sai lầm sau để google đánh giá cao website của bạn

Yahoo! Search

Đây là công cu tìm kiếm thuộc sở hữu của tập đoàn Yahoo! Là một trong các công cụ tìm kiếm trên internet lớn thứ 3 tại Mỹ đến năm 2015. Mặc dù ra đời muộn hơn so với công cụ tìm kiếm google nhưng họ lại có lợi thế khi lượng người truy cập vào Yahoo Messender và Yahoo!mail khá lớn. Yahoo Search vẫn có những ưu thế cạnh tranh so với những đối thủ đi trước.

Công cụ tìm kiếm là gì

Sau một thời gian vì sự cạnh tranh quá khốc liệt nên vào năm 2009, Yahoo và Microsoft đã thống nhất thỏa thuận cùng phát triển Bing Yahoo Search.

Bing Search

Bing Search, tiền thân của nó là MSN Search là công cụ tìm kiếm của Microsoft. Coong cụ tìm kiếm Bing lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2009, và trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 tại Bắc Mỹ.

Năm 2009, Khi Microsoft và Yahoo đi đến thỏa thuận với nội dung xây dựng Bing Search thay thế cho Yahoo! Search.

Baidu

Baidu không phải là một trong các công cụ tìm kiếm tại Việt Nam phổ biến. Nó là công cụ tìm kiếm được phát triển ở Trung Quốc, được sử dụng bằng tiếng Trung và ra mắt vào năm 2000. 

Công cụ tìm kiếm là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, Baidu trở thành công cụ tìm kiếm có số lượng người dùng lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau công cụ tìm kiếm google. Để đạt đươc thành công như vậy, họ đã tận dụng những thành công của các đối thủ đi trước như google hay Wikipedia.

Hiện tại, Baidu đã trở thành công cụ tìm kiếm không thể thiếu cho những người sử dụng tiếng Trung và những người muốn kinh doanh tại thị trường Trung Quốc.

Trên đây là nội dung mà Seotopdau muốn đề cập với bạn đọc về công cụ tìm kiếm là gì? các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là gì? Hi vọng những kiến thức này hữu ích với bạn đọc.

Leave a Reply