cách đánh giá của google

Hoạt động của google trong việc đánh giá xếp hạng website

Cơ chế hoạt động của google đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với mỗi website không phai ai cũng hiểu. Không hiểu được cách thức hoạt động của google khiến bạn seo mãi không lên khiến cho chiến dịch seo kéo dài mãi không có hồi kết.

Tìm hiểu về tất cả cơ chế hoạt động của google trong việc đánh giá website của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dung và làm seo với website của mình. Hãy cùng seotopdau.com đi khám phá các cơ chế hoạt động của google

Cơ chế hoạt động của google đối với website của bạn

cơ chế hoạt động của google

Các thuật toán của google không phải là thuật toán tĩnh. Nó luôn luôn thay đổi không ngừng. Các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng cũng luôn luôn có sự thay đổi.

Google quản lý hàng loạt các các từ và cụm từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Và trong những cụm từ khóa đó có vô vàn những website đang thực hiện seo nhưng chỉ có vài website được đánh giá cao trên top google . Những trang web này đang làm đúng theo thuật toán mà google đánh giá. Tuy thiên biến vạn hóa nhiều cách đánh giá  khác nhau nhưng có 3 yếu tố chính mà bất cứ ai làm seo cũng nên nắm vững.

Robot (hay spider)

Gọi tên dựa trên nguyên lý hoạt động và lưu thông tin của web crawler . Từ một website, sprider đi vào từng ngóc ngách để tìm ra các liên kết có trên trang, đánh dấu các liên kết đã đọc và nối nó với những trang gốc đã truy cập giống như hình tơ nhện

Index (đánh chỉ mục) 

Mô tả quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm đối với những trang web trên internet sau đó đánh giá và lưu lại tại cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm với cụm từ khóa trùng hợp với nội dung của bài viết của bạn thì nội dung đó trích xuất ra và được trả kết quả về với công cụ tìm kiếm

Algorithms

Algorithms các thuật toán đánh giá và phân loại nội dung như : Panda, Penguin, Zebra..có chức năng tìm kiếm đưa ra những trang web có chất lượng tốt phục vụ cho bạn đọc giảm bớt thời gian chi phí. Ngày càng có nhiều đơn vị làm seo điều đó khiến cho google luôn luôn thay đổi các thuật toán đảm bảo việc tìm kiếm thông tin của người dùng được hiệu quả hơn.

Mỗi bộ phận có chức năng riêng nhưng đều tập trung đánh giá chất lượng nội dung của website. Hãy tìm hiểu thêm quy trình vận hành của công cụ tìm kiếm

Cơ chế vận hành của công cụ tìm kiếm 

cơ chế vận hành của công cụ tìm kiếm

  1. Phần mềm tìm kiếm được bật chức năng hoạt động của spider
  2. Spider đi vào từng website mà nó đã biết địa chỉ
  3. Tìm kiếm các nội dung có và đọc tất cả các nội dung sau đó đưa về máy chủ của google
  4. Google thực hiện các phân tích và đánh giá
  5. Kiểm  tra tính trùng lặp của nội dung bài viết với những trang web khác . Nếu nội dung hợp lý nó bắt đầu index (tức phân loại + xếp hạng + lưu trữ) thông tin trên website đó.
  6. Người dùng tìm kiếm thông tin thông qua các từ khóa
  7. Google trả kết quả trở lại với người dùng

Ngoài ra để đáp ứng yêu cầu của bác google khó tính bạn cũng cần phải hiểu được những yếu tố xếp hạng của google để đưa ra những tiêu chuẩn phù hợp nhất.

Hoạt động của google trong việc đưa ra các yếu tố xếp hạng với website của bạn

Thuật toán đánh giá và xếp hạng của google luôn luôn thay đổi từng ngày. Và đối với bất cứ ai đang làm seo thì sẽ hiểu mức độ quan trọng của việc được google đánh giá cao đối với trang web. Dưới đây tổng hợp tất cả các yếu tố quan trọng quyết định đến vị trí xếp hạng của google đối với mỗi website.

Yếu tố tên miền

Tuổi đời tên miền

Từ khóa trong url

Thời gian đăng ký tên miền

Lịch sử tên miền

Yếu tố tên miền 

Yếu tố onpage

Yếu tố offpage 

Cấu trúc site

Sitemap

Tốc độ tải trang

Tương tác người dùng 

RankBrain

Tỷ lệ nhấp tự nhiên của một từ khóa

Tỷ lệ thoát

Số lượng bình luận

Thời gian ở lại trang

Tối ưu URL chuẩn SEO

URL là gì? Cấu trúc của một đường dẫn URL tối ưu nhất cho website khi làm SEO là như thế nào?

Tại sao phải tối ưu URL?

  1. Tối ưu URL sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trên bảng SERPs.
  2. Tối ưu URL sẽ giúp người dùng đọc được URL của bạn, tỷ lệ nhấp chuột sẽ cao hơn.
  3. Khi URL được tối ưu hóa, người dùng có thể nhớ và gõ lại URL đó nếu họ muốn quay trở lại trang web của bạn.

Xem thêm: Quy trình seo hiệu quả năm 2019

Trên đây là những vấn đề cơ bản về cách google hoạt động và đánh giá trang web của bạn. ông cha ta có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, tìm hiểu sâu về cách thức hoạt động của google sẽ giúp trang web của bạn tiến nhanh và đơn giản hơn.

Leave a Reply