Kiểm tra backlink của website

Cách kiểm tra backlinks của Website nhanh chóng

Backlink là một trong những yếu tố không thể thiếu để giúp website của bạn có thể nâng cao thứ hạng, vậy làm thế nào để kiểm tra backlink của website? Có công cụ nào có thể hỗ trợ các Seoer trong việc này không? Hãy tìm câu trả lời với bài viết sau đây?

Tại sao bạn nên thường xuyên kiểm tra backlink của website

Seo đã thay đổi rất nhiều so với thời gian nó mới xuất hiện và các seoer phải thay đổi với những sự chuyển biến của nó. Một trong những thay đổi dễ nhận thấy nhất  trong thời gian vừa qua chính là google đã đưa ra những thuật toán đánh giá mới để xếp hạng thứ hạng của một trang website. Backlink chính là một trong những yếu tố đó.

Trước hết chúng ta hãy khoan đề cập đến vấn dề số lượng backlink là nofollow hay dofollow mà trước ch ta nên biết là các công cụ tìm kiếm đánh giá cao những trang trang website có chất lượng backlink tốt, có chỉ số cao và có nội dung liên quan đến web của bạn. 

Ngược lại nếu như backlink của bạn không tốt, bị đánh giá là spam  có thể bạn đang tạo điều kiện cho thuật toán của google dòm ngó tới trang web.

Đó là lý do vì sao bạn nên kiểm tra backlink website thường xuyên để tránh bị chơi xấu cũng như kiểm tra backlink đối thủ để xây dựng backlink chất lượng. 

Hiện nay có rất nhiều ngoài các công cụ nghiên cứu từ khóa thì cũng tồn tại rất nhiều công cụ kiểm tra backlink chất lượng hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra backlink của website. Hãy tham khảo top 9 công cụ kiểm tra backlink sau đây.

Top 9 công cụ kiểm tra backlink của website

Top 10 công cụ dưới đây mà seotopdau giới thiệu với bạn đọc là những công cụ hỗ trợ kiểm tra backlink website vừa hỗ trợ kiểm tra backlink đối thủ mà được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Kiểm tra backlink của Website bằng Ahrefs

Công cụ kiểm tra backlinks của website

Ahrefs hiện nay là công cụ mà đang được nhiều người dùng phổ biến nhất. Nó là công cụ chất lượng giúp các seoer kiểm check backlink online nhanh chóng và chính xác nhất các liên kết đến và đi của website.

Để có thể sử dụng tất cả các tính năng của ahrefs bạn nên sử dụng gói trả phí để xem tất cả các outbound links.

Hơn nữa gói trả phí còn hỗ trợ thêm chức năng gửi email thông báo nếu như có sự thay đổi lớn về liên kết và thứ hạng Ahrefs của một tên miền.

Bước 1: Bạn đang nhập vào trang chủ Ahrefs

Bước 2:Nhập tên miền cần kiểm tra và chọn Inbound Link

Để kiểm tra các backlink đến Website, chọn Links>>News và để kiểm tra các tên miền có liên kết với Website, chọn Referring Domains>>New.

Open site Explorer

Đây là công cụ kiểm tra backlink chất lượng được cung cấp bởi Moz. Nó có hai gói để người dùng lựa chọn bao gồm có gói miễn phí và gói trả phí. Sử dụng gói nào tùy thuộc vào mức độ mà bạn sử dụng.

Kể cả bạn sử dụng phiên bản miễn phí nó cũng sẽ trả về kết quả đúng.

Open Link Profiler

Công cụ kiểm tra backlink nào giúp bạn hiển thị hơn 200.000 liên kết chỗ mỗi lần bạn check. Nó cũng là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay, vừa giúp kiểm tra backlink xấu vừa giúp kiểm tra backlink đối thủ.

Site Explorer

Khi check backlink online với công cụ này, chúng sẽ giúp seoer thấy được các dữ liệu như số lượng các backlink, anchor text các liên kết,…của domain mà bạn đang có backlink.

WebMeUp

Với công cụ kiểm tra backlink Webmeup, nó giúp tối ưu chiến lược link building của bạn bơi nó hiển thị lên đến 1000 backlink và bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow ,…

RankSignal 

Cũng giống như các công cụ site Explorer, Ranksignal cũng hiển thị khá đầy đủ các thông số của Domain mà chúng ta có backlink và kèm theo các thông tin về Nofollow hay dofollow

Monitor Backlinks

Với công cụ này hiển thị 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản , đây là một công cụ tốt giúp kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow.

Moon Search

Đây cũng là một trong những công cụ để kiểm tra backlink của website. Nhưng có điều tính năng của công cụ này nó không đầy đủ như những công cụ còn lại. Công cụ show backlink không đầy đủ cho lắm nó giống một tools giúp reviews website hơn

Trên đây là một số những công cụ kiểm tra backlink của website mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các seoer. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ có ích với bạn đọc.

 

Leave a Reply