Tối ưu hình ảnh chuẩn seo 2019

Kỹ thuật SEO hình ảnh lên TOP google năm 2019

Trong mỗi chiến dịch SEO tổng thể, SEO hình ảnh là một công việc vô cùng quan trọng không thể coi nhẹ. Đây là công việc giúp cho hình ảnh trong bài viết được google index và xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Vậy SEO và sử dụng hình ảnh như thế nào để trở thành “bạn thân” của google cùng đi khám phá với dịch vụ seotopdau

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp nên làm seo

seo hình ảnh cho website

SEO hình ảnh là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization ( tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm) , gồm các phương pháp để đưa một website lên thứ hạng cao trên kết quả của các công cụ tìm kiếm.

SEO gồm hai kỹ thuật lớn : SEO onpageSEO offpage

Việc SEO hình ảnh hay tối ưu hóa hình ảnh là một yếu tố quan trọng của SEO onpage

Mục đích của SEO hình ảnh

Là việc bạn sử dụng các kỹ thuật nhằm tối ưu hình ảnh giúp nó trở nên thân thiện với google và được google xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh.

Khi áp dụng các kỹ thuật tối ưu, bạn sẽ giúp các google bot có thể đọc hiểu được nội dung hình ảnh. Google bot có thể hiểu được chính xác hình ảnh đó là gì và nó liên quan như thế nào đến nội dung và trả về kết quả khi có truy vấn.

Tại sao cần SEO hình ảnh?

seo hình ảnh lên top google

SEO hình ảnh chính là cách giúp bạn ghi điểm trong mắt google, đồng thời nó còn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của việc SEO hình ảnh

  • Tăng lượng truy cập tới website: thông qua việc người dùng tìm kiếm hình ảnh, có thể từ khóa chưa lọt top nhưng hình ảnh đã có thể lọt top. Việc tối ưu hình ảnh tốt khi chia sẻ lên các mạng xã hội như: facebook, pinterest, instagram,… cũng giúp trang web tăng lượng truy cập đáng kể.
  • Nâng cao chỉ số SEO tổng thể của website do google luôn đánh giá cao các nội dung có hình ảnh và tối ưu tốt.
  • Thu hút sự chú ý của người đọc: Khi truy cập website hình ảnh chính là thứ thu hút và tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Hình ảnh đẹp giúp bài viết trở nên hấp dẫn hơn, giảm tỉ lệ thoát trang.
  • Tối ưu hóa hình ảnh giúp cải thiện tốc độ tải trang, tăng trải nghiệm người dùng
  • Giúp bot tìm kiếm google dễ dàng thu được dữ liệu để index

Cách tối ưu hình ảnh một cách “hoàn hảo” nhất

tối ưu hình ảnh chuẩn seo

 

  1. Tối ưu tên file ảnh

Hay còn gọi là thẻ title, rất nhiều người coi thường hoặc không quan tâm đến tên của file ảnh. Việc đặt tên file ảnh phải liên quan mật thiết đến nội dung bài viết và có từ khóa mục tiêu. Đây là cách hiệu quả để giúp bạn có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Lưu ý: trong khi đặt tên file ảnh nên để không dấu và có dấu gạch giữa các ký tự . Đây là cách bạn tối ưu hình ảnh cho người dùng, hơn nữa khi nhìn vào tên file họ sẽ hiểu được hình ảnh của bạn đang nói lên điều gì.

  1. Tối ưu thẻ Alt

Thẻ Alt có mục đích chính là cung cấp một mô tả cho tập tin hình ảnh. Có thể google và các công cụ tìm kiếm không hiểu được hình ảnh của bạn có nội dung gì, nhưng thẻ Alt chính là công cụ nói cho google biết điều đó. Đây là cách bạn thông báo cho google về nội dung của hình ảnh và cũng là “ báo hiệu” để google xếp hạng cho bạn

   3. Kích thước và dung lượng ảnh

Bài viết không có hình ảnh chính là một điểm trừ cực lớn trong việc làm SEO, nhưng nhiều hình ảnh thì tốc độ tải trang chậm “cản trở” việc tăng hạng- yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Làm sao để bài viết vẫn đầy đủ hình ảnh và tốc độ tải trang vẫn nhanh “vù vù”?

 4. Kích thước hình ảnh

Chiều rộng của ảnh là yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi chèn ảnh. Chiều rộng của ảnh phải phù hợp với chiều rộng khu vực hiển thị nội dung của giao diện bạn đang sử dụng. Lưu ý: Không sử dụng các công cụ mặc định của wordpress để thay đổi chiều rộng và chiều cao của ảnh, hiệu quả thì không thấy đâu mà tốc độ tải trang lại bị giảm đi.

5. Nén dung lượng hình ảnh

Một tấm ảnh quá nặng có thể khiến blog , website chậm hơn, phần đông độc giả không đủ kiên nhẫn chờ trang web tải quá lâu hoặc hình ảnh load xong. Do đó, tối ưu dung lượng file ảnh là việc quan trọng, bắt buộc để tiết kiệm dung lượng host, băng thông, không làm cản trở tốc độ tải trang.

Một bức ảnh sau khi được nén lại có thể tiết kiệm được 70-80% dung lượng mà chất lượng hầu như không thay đổi.

SEO hình ảnh là một yếu tố rất hữu ích cho việc cải thiện thứ hạng website và tăng khả năng chuyển đổi cho doanh nghiệp. Vì vậy, đừng bao giờ “chót” quên SEO hình ảnh của mình nhé.

Leave a Reply