Seo là gì?

SEO là gì? Tại sao doanh nghiệp nên làm seo

Bạn đang thắc mắc seo là gì? Seo quan trọng với doanh nghiệp ra sao? Khi internet và mạng xã hội ngày càng phủ sóng rộng rãi, kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến hơn. Dịch vụ SEO là một dịch vụ không thể không nhắc tới khi doanh nghiệp lựa chọn marketing online. SEO giống như cánh tay phải đắc lực đẩy mạnh sự phát triển của các doanh nghiệp, website.

SEO là gì? Tại sao doanh nghiệp nên làm seo 1

SEO là gì?

Vậy seo là gì? nhiều người còn gọi nó với cụ từ seo google. Seo là từ viết tắt của Search Engine Optimization ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Seo website google là một quy trình giúp tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Các chủ sở hữu website và các nhà quản trị web sẽ sử dụng dịch vụ SEO tổng thể để giúp website của mình được tìm thấy dễ dàng, thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng SEO từ khóa chính là hình thức phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Việc SEO từ khóa, các SEOer có thể lựa chọn 2 phương án SEO hoàn toàn khác nhau: từ khóa tiếng Việt có dấu và từ khóa tiếng Việt không dấu.

Nếu đã nắm được Seo là gì? Vậy bạn có thắc mắc những hình thức mới nhất của Seo?

Các hình thức của dịch vụ seo

SEO hình ảnh

Seo web google thực ra có khá nhiều các dạng khác nhau và seo hình ảnh là một trong những dạng phổ biến đó. Là việc các SEOer dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web lên top tìm kiếm Google khi người dùng chọn tìm kiếm với từ khóa đó và lựa chọn hình ảnh hiển thị

SEO clip

Đối với việc Seo marketing thì Seo Clip cũng là hình thức của search engine optimization mang lại hiệu quả cao. Đây có thể là việc SEO những video, clip có sẵn trên web hoặc dùng các kênh thông tin khác như youtube để đưa trang web hiển thị trên tab video

SEO google map

Đây là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên google map. 

SEO app mobile

Đây là hình thức seo website google sẽ giúp các app hiển thị trên trang tìm kiếm google , giúp người dùng dễ dàng trong việc lựa chọn

Những lý do khiến doanh nghiệp không thể “ngó lơ” SEO

Nắm được Seo là gì và các hình thức Seo phổ biến hiện nay? Seotopdau sẽ cùng các bạn tìm hiểu lý do tại sao doanh nghiệp nên đầu tư vào seo website google.

Hàng tỷ người truy cập mỗi ngày để tìm kiếm các câu trả lời giải quyết các vấn đề của họ. Mỗi ngày có hàng nghìn trang web được lập ra và hàng trăm người đang viết cùng nội dung với bạn. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như vậy, công cụ SEO sẽ quan trọng hơn bao giờ hết.

SEO cần thiết bởi các lý do sau:

Tăng cơ hội tìm kiếm của người dùng

80% người dùng khi tìm kiếm thường nhấp chuột vào một trong 5 kết quả trong trang tìm kiếm đầu tiên. Để tận dụng được lợi thế này và thu hút lượng truy cập vào trang web thì SEO chính là công cụ hữu ích nhất bên cạnh việc bỏ tiền ra chạy quảng cáo để có được các “slot” ở vị trí đầu tiên.

Nâng cao trải nghiệm người dùng 

Seo web google không chỉ đáp ứng riêng cho các công cụ tìm kiếm mà trong thực tế việc SEO tốt giúp cải thiện trải nghiệm của người sử dụng và khả năng sử dụng của một trang web. Đây chính là yếu tố khiến trang web của bạn được yêu thích hơn trong mắt khách hàng

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phần lớn người dùng tin tưởng vào sự tự nhiên hơn là việc có thứ hạng cao so với quảng cáo. Bên cạnh đó việc được nằm trên trang đầu tiên cũng là yếu tố giúp tăng sự tin tưởng trong mắt khách hàng. Giúp họ có % chuyển đổi cao hơn

Tạo được liên kết trong mạng xã hội

Seo marketing tốt cho việc quảng bá mạng xã hội cho trang web của bạn. Những người tìm thấy trang web của bạn bằng cách tìm kiếm trên Google hoặc Yahoo thường có xu hướng chia sẻ nó trên Facebook, Twitter, Google+ hoặc các kênh mạng xã hội khác.

Tăng “tuổi thọ” của website

SEO là điều quan trọng để chạy trơn tru, lâu dài cho một trang web lớn. Các trang web có nhiều tác giả có thể có lợi từ SEO một cách trực tiếp và gián tiếp. Lợi ích trực tiếp của họ là tăng lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm . Bên cạnh đó lợi ích gián tiếp của họ là có một khuôn khổ chung (các yếu tố để kiểm tra nội dung) để sử dụng trước khi xuất bản nội dung trên trang web.

Cạnh tranh hiệu quả với đối thủ

SEO có thể giúp bạn vượt qua cuộc cạnh tranh. Nếu hai trang web có cùng một chủ đề, trang web được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng thu hút được khách hàng và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

SEO là yếu tố không thể bỏ qua khi làm web. Với một số lý do trên đã đủ để khiến bạn thấy được vai trò quan trọng của SEO?

Với bài viết trên, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề Seo là gì? các hình thức của Seo hiện nay? Nguyên nhân tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Seo. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nếu thấy bài biết hay và có ích bạn hãy chia sẻ cho những bạn đọc khác.

>>Xem thêm: Seo youtube thế nào cho có hiệu quả nhất 

Leave a Reply