Seo Onpage và 20 tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage 'thần tốc' 1

Seo Onpage và 20 tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage ‘thần tốc’

SEO Onpage là một trong các yếu tố không thể thiểu được khi làm seo, nó đóng một vai trò quan trọng đối với chiến dịch seo. Hiện nay, google đã tập trung và đánh mạnh vào onpage và content hơn trước. Vậy SEO onpage là gì? Những tiêu chuẩn nào để giúp SEO Onpage thần tốc nhất?hãy để seotopdau giúp bạn hiểu hơn về onpage và tiêu chuẩn để onpage chuẩn nhất 

seo onpage

SEO onpage là gì?

SEO onpage là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên trang web giúp website trở nên thân thiện với hơn với các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng của website. Khác với SEO Offpage, SEO onpage là cách tối ưu dễ nhất và có thể thu về hiệu quả nhanh chóng khi bạn có thể kiểm soát 100% kết quả mình đạt được.

20 yếu tố tối ưu SEO Onpage

Seo onpage hiệu quả bằng việc tối ưu hóa content

tối ưu content

Nội dung luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất đối với website và SEO cũng không ngoại lệ, nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc google đánh giá website của bạn.

Nội dung cần chứa các từ khóa

“Từ khóa” chính là “sợi dây vô hình” liên kết giữa bài viết với tiêu đề. Khi muốn SEO cho một từ khóa nào đó thì bạn nên chắc chắn từ khóa đã bao gồm trong các thẻ meta và trong nội dung bài viết. Sự gắn kết giữa các phần và tối ưu đạt được cũng nhờ có sự xuất hiện của các từ khóa.

Mật độ từ khóa trong nội dung nên nằm từ 5-7%

Định dạng, căn chỉnh bài viết

Không một độc giả nào chấp nhận đọc một bài viết mà căn chỉnh lung tung, chỗ đậm, chỗ nhạt,… vì vậy định dạng bài viết chính là một yếu tố cần được “chăm sóc” kỹ lưỡng. Một bài viết có bố cục tốt sẽ dễ dàng và thân thiện cho các công cụ tìm kiếm hơn.

 Nội dung phải thường xuyên cập nhật

Đây là điều tất yếu nếu bạn không muốn bị website của mình bị bỏ quên trên môi trường internet rộng lớn. Luôn luôn làm mới nội dung, cập nhật để thu hút người đọc, giữ họ ở lại với website lâu hơn, đồng thời cũng tạo được cái nhìn thiện cảm với các công cụ tìm kiếm, việc seo cũng thuận lợi hơn.

Xem thêm: top các công cụ kiểm tra độ trùng lặp của nội dung content trong seo

Tối ưu từ khóa cho seo onpage

Lựa chọn và tối ưu từ khóa có vai trò “then chốt” trong các chiến dịch SEO cũng như khi chạy quảng cáo google. Việc xác định từ khóa không phù hợp với năng lực , bạn sẽ gặp trở ngại rất lớn và có thể ảnh hưởng tới kết quả, mục tiêu của chiến dịch. Vậy làm thế nào để lựa chọn được từ khóa phù hợp? Có những phương pháp gì để lựa chọn từ khóa phù hợp? Nên lựa chọn các từ khóa ngắn hay dài? Làm thế nào để xác định độ khó và mức độ cạnh tranh của từ khóa?

Tối ưu hóa title

Cũng là một phần không thể thiếu trong mỗi bài viết, thẻ tiêu đề( title) đóng vai trò rất lớn trong việc cập nhật dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Một số lưu ý khi tối ưu hóa title:

 1. Mỗi title ngăn cách nhau bằng | hoặc –
 2. Title nên chứa những từ khóa cần SEO có lượng search cao thứ 2. Từ khóa có lượng search cao nhất nên để ở URL.
 3. Title không được chứa chính xác 100% từ khóa đã có trong URL

Ví dụ: URL đã là dich-vu-seo thì title không nên chỉ viết “dịch vụ seo”  mà nên ghi là “dịch vụ seo chuyên nghiệp”.

 1. Đặt từ khóa SEO vào vị trí đầu title giúp tăng tỉ lệ CTR & thứ hạng.
 2. Title cũng không nên giống Heading 1. Bạn cần đặt title bằng từ khóa liên quan và từ khóa giống nhau.
 3. Title phải chứa càng nhiều từ khóa càng tốt nhưng phải tự nhiên.

Tối ưu thẻ heading

tối ưu thẻ heading

Thẻ heading được xem như bố cục của bài viết. Các thẻ heading được phân chia từ 1 đến 6. Trong khi viết bài nên ưu tiên các từ khóa cần SEO xuất hiện trên các heading để giúp quá trình index nội dung của google diễn ra nhanh chóng hơn.

Tối ưu hóa mục lục( TOC)

Đôi khi đọc sách bạn không thể đọc hết quyển sách mà xem mục lục , tiêu đề để có thể tìm nhanh thông tin mình mong muốn. TOC đóng vai trò điều hướng, giúp người đọc đi đến phần mình đang tìm kiếm.

TOC thật sự tạo nên sự khác biệt:

 • Tối ưu tốt về trải nghiệm người dùng
 • Thuật toán Google Hummingbird & Rankbrain rất thích TOC

Tối ưu seo onpage bằng số lượng chữ của bài viết

Số lượng chữ cũng là yếu tố không thể không quan tâm với mỗi bài làm SEO. Số lượng chữ trong mỗi bài viết cần phải đảm bảo:

 • Bài viết phải tối thiểu 1300 chữ với những trang SEO chính
 • Ưu tiên sự tự nhiên và có thể chèn nhiều semantic keywords vào
 • Với các trang danh mục, để tối ưu về UX/ UI có thể dùng java script

Tối ưu hình ảnh

tối ưu hình ảnh

Trong khi làm SEO, không chỉ tối ưu từ khóa và nội dung mà hình ảnh cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Google bot không thể nhận biết được hình ảnh, chỉ có thể đọc được chữ cái hay ký tự mà thôi. Thêm text vào hình ảnh chính là phương pháp thông minh để giúp google nhận biết nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tối ưu thẻ meta

Đây được hiểu là dòng mô tả nội dung chính, vấn đề cốt lõi của bài viết. Chúng là phần khơi gợi hứng thú, kích thích người đọc click vào bài viết. Các từ khóa chính cũng nên xuất hiện trong phần này để giúp bot của google tìm kiếm nhanh hơn.

Đăng tải nội dung dài

Độ dài của bài viết là một trong những cách nhanh và dễ nhất của google để đánh giá sơ bộ xem bài viết của bạn có chuyên sâu & hướng tới người dùng hay không. Những bài viết dài có xu hướng được chia sẻ nhiều hơn vì có nội dung chuyên sâu hơn, nên thời gian người dùng dành ra để ở lại trang web và đọc bài viết cũng lâu hơn.

Internal Link và Outbound link

Một bài viết được tối ưu hoàn chỉnh khi có sự kết hợp giữa Internal Link và Outbound link.

Internal link giúp việc điều hướng người dùng, hỗ trợ Google thu thập dữ liệu dễ dàng hơn. Nó cho người dùng thêm nhiều thông tin giá trị từ đó cải thiện thứ hạng của website. Những link này giúp Google hiểu được chủ đề của website bạn rõ hơn, giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các trang web khác. Quan trọng hơn, Outbound link có tác động tích cực đến SEO.

 Tối ưu onpage bằng tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang chính là một những yếu tố “ăn điểm” trong mắt google và độc giả. Trong sứ mệnh làm cho Internet trở nên thân thiện hơn với người dùng, Google đã đưa tốc độ tải trang web vào một trong các yếu tố trong thuật toán để xếp hạng website.

Website thân thiện

Xu hướng điện thoại di động ngày càng tăng và lượng người dùng cũng cao hơn so với máy tính, google bắt đầu ưu tiên trải nghiệm người dùng trên điện thoại. Phiên bản website trên di động trở thành một trong các yếu tố để xếp hạng

Triển khai AMP

Khi nói đến tốc độ, thì có AMP là tốt nhất.  Không phải cứ có AMP thì 100% website của bạn sẽ có thứ hạng cao nhưng nó sẽ giúp bạn có được lợi thế hơn so với các trang web thông thường khác. Nếu các yếu tố đều tốt, AMP có thể giúp bạn đứng đầu kết quả tìm kiếm trên di động.

Tuổi đời

Tuổi đời (age) của website có thể ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng. Website lâu đời đã nhận được 1 lượng backlink trỏ về và có sức mạnh nhất định. Google luôn ưu tiên cho những content được update, những content mới. Bởi vì đây là những content được cập nhật thông tin mới nhất.

Social share

Google xem tín hiệu mạng chia sẻ mạng xã hội là một tín hiệu tốt trong việc đánh giá một bài viết có chất lượng hay không. Khi tạo dựng content, hãy cố gắng tạo dựng những content chất lượng, chi tiết, khuyến khích người dùng chia sẻ bài viết để giúp bài viết được đánh giá tốt hơn.

Sử dụng https

Theo thống kê của Ahrefs năm 2016, 80% trang web xếp hạng 1 ở Google hiện tại chưa sử dụng Https. Nhưng vào 2014, Google đã chính thức công bố Https như một tín hiệu SEO (ranking signal). Khi nhìn vào thứ hạng của các trang https có thể thấy google đang thực sự coi trọng https.

Tối ưu bài viết

Để “lấy lòng” được khách hàng và cả google các yếu tố trong bài viết cần được tối ưu một cách tốt nhất.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO onpage cũng như các yếu tố giúp bạn tối ưu các nội dung trên website, đạt được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm.Để có thể làm seo tốt nhất hãy tham khảo dịch vụ seo uy tín nhất tại Việt Nam

Leave a Reply