nguyên tắc quản trị website

Nguyên tắc quản trị web để ” vừa mắt” google

Quản trị website là cách xây dựng tất cả nội dung của trang web để được google đánh giá cao. Vậy những nguyên tắc nào quan trọng trong việc quản trị trang web của google hãy cùng seotopdau khám phá .

Nguyên tắc quản trị web để không bị google phạt

quản trị website

Làm thế nào để website có được nằm trong các vị trí của “bảng vàng” của bảng kết quả tìm kiếm ? thì việc quản lý chất lượng nội dung trên trang là điều vô cùng quan trọng. Nguyên tắc quản trị web giúp bạn thực hiện được điều đó 

Không sử dụng thủ đoạn đánh lừa người dùng

Thứ hạng của website hay thứ hạng của từ khóa sẽ bị giảm đáng kể nếu google phát hiện bạn có hành vi lừa đảo khách hàng như: tự động chuyển hướng có chủ đích sang trang khác khi họ truy cập vào trang của bạn; website có cài đặt phần mềm xấu, cài đặt virut để lừa đảo khách hàng.

Nội dung chất lượng, unique cao

nội dung content chuẩn seo

Nếu trang web của bạn có nội dung mới lạ, sáng tạo, độc đáo với tỷ lệ unique cao thì không những được độc giả yêu thích mà cũng được google đánh giá cao. Việc kiểm soát tránh trùng lặp nội dung là một nguyên tắc quản trị chất lượng mà các nhà quản trị cần lưu tâm.

Xây dựng nội dung đem lại giá trị cho người dùng

Bạn nên nhớ rằng, website được tạo lập để cung cấp thông tin cho người dùng chứ không phải để làm hài lòng các công cụ tìm kiếm. Nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để đưa đến cho họ những thông tin hữu ích nhất.

Tránh các thủ thuật nhằm cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Google sẽ đánh phạt những website có liên kết xấu, hành vi spam, sử dụng các thủ thuật nhằm cải thiện thứ hạng từ khóa hay làm tăng thứ hạng trang

Nguyên tắc quản trị website quản trị về mặt kỹ thuật

nguyên tắc quản trị về mặt kỹ thuật

Cách thu thập dữ liệu “chuẩn” chính là một trong các yếu tố giúp các nhà quản trị web thực hiện tốt nguyên tắc quản trị web

Nắm rõ cách thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm hay cách chặn thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng công cụ trình kiểm tra. Mục đích đưa đến cho người dùng nhiều giá trị nhất đồng thời giúp google có thể truy cập và truy vấn thông tin từ các trang trên web của bạn.

Hiểu được cách trang web của bạn hiển thị trên các trình duyệt khác.

Nguyên tắc quản trị website dựa vào quản trị thiết kế và nội dung

Một trong những yếu tố quản trị web tốt chính là việc xây dựng nội dung của website. Vấn đề này nhà quản trị nên lưu ý.

Googlebot chỉ có thể hiểu được nội dung của bạn dưới dạng text, công cụ này chưa quá thông minh để hiểu được những nội dung bạn muốn thể hiện trên trang. Bởi thế phương pháp tốt nhất để được google đánh giá cao là sử dụng văn bản để diễn tả nội dung, liên kết quan trọng, tên, hình ảnh trên trang.

Ngoài ra để được người dùng tìm kiếm bạn cần đảm bảo trang web của bạn có chứa từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Cần đặc biệt lưu tâm và xóa bỏ những liên kết hỏng, link chết, trang lỗi để tránh gây phiền toái cho người dùng và được google “yêu quý” hơn.

Những điều cần tránh khi quản trị trang web

Không làm mới nội dung trang web

Trang web được thiết kế giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp nhưng lại không mang lại tác dụng gì cả. Bạn phải hiểu: mục đích khi bạn làm trang web là gì? Thông tin mà bạn muốn hướng đến người dùng là gì…?

Người đọc luôn muốn tìm kiếm nội dung mới mẻ hơn, hấp hẫn hơn.Nên xây dựng nội dung mới và hữu ích với người dùng chính là cách để được google đánh giá cao hơn. Xét về phương diện nội dung SEO, nếu bạn làm dịch vụ seo, nội dung seo mà không có ích với người dùng hoặc nội dung “cũ rích” thì website của bạn sẽ không được bộ máy tìm kiếm đánh giá cao và sẽ không có thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm.

Lạm dụng bài viết của khách

Google mới đây đã khuyến cáo về việc lạm dụng các bài viết của khách (guest blog – là những bài viết ở website khác có dẫn link đến website của bạn) để tăng truy cập.Google cho rằng việc có một bài viết đăng trên quá nhiều trang khác nhau hoặc sở hữu nội dung kém chất lượng đều vi phạm quy định của họ và cần phải được loại bỏ

Trang web hoạt động kém hay tốc độ tải trang thấp

Đây cũng là một điều cần lưu tâm bởi google sẽ thường xuyên kiểm tra các trang web hoạt động có “mượt” hay không. Trang web không thể tải nhanh, không thân thiện với các thiết bị, hay khó sử dụng đều sẽ trở thành thành phần “cá biệt” trong mắt google. Thông qua các bài thử nghiệm bạn sẽ biết tốc độ tải trang của mình đến đâu.

Website bị tấn công

Trang web mà bị tấn công thì chắc chắn rằng sẽ chẳng mấy ai “dại dột” mà tiếp tục truy cập vào. Các dữ liệu trên website có thể bị đánh cắp như: đơn hàng, thông tin khách hàng, tài liệu kinh doanh… Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải có một chiến lược bài bản để bảo mật và quản trị trang web.

Trên đây là một số nguyên tắc và những vấn đề cơ bản cần tránh trong quá trình xây dựng và quản trị web. Hy vọng bạn có thể áp dụng để quản lý một trang web hiệu quả, chuyên nghiệp nhất.

Leave a Reply