tối ưu thẻ heading

Tối ưu content cực đơn giản

Nội dung luôn được coi là linh hồn của mỗi website và trong các dịch vụ SEO uy tín nội dung cũng là thứ không thể nào thiếu được. Nội dung là một phần quan trọng trong việc google đánh giá về website của bạn. Tối ưu content luôn là điều vô cùng cần thiết khi bạn viết bài và làm các công việc khác có sử dụng nội dung.

Tối ưu content đem lại lợi ích gì với mỗi doanh nghiệp 

tối ưu content

Mang lại thông tin thu hút độc giả 

SEO content giúp doanh nghiệp tạo ra những thông tin hấp dẫn có thể thu hút độc giả từ đó làm tăng lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Thứ hạng của website cũng từ đó mà được nâng lên trên trang kết quả tìm kiếm.

Tiết kiệm chi phí marketing 

Tiết kiệm chi phí marketing nhưng lại là phương pháp hiệu quả lâu dài và tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Thay vì “dồn hết máu” cho các quảng cáo TVC hay chương trình khuyến mãi, việc đầu tư vào tối ưu hóa nội dung sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được thiện cảm trong mắt người tiêu dùng. Hãy để khách hàng tự quảng bá cho thương hiệu của bạn thông qua những câu chuyện mà content marketing xây dựng.

Giải pháp tối ưu bài viết 

SEO content là giải pháp tối ưu duy nhất cho bài viết của bạn trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm để tạo ra lực đẩy giúp website nằm trong top kết quả tìm kiếm

Tối ưu hóa nội dung giúp trang web của bạn luôn mới trong mắt google và cả độc giả. Việc thường xuyên mang lại những thông tin mới mẻ sẽ gây sự thích thú với người  dùng, từ đó khuyến khích họ trở lại với website của bạn.

Cách thức tối ưu nội dung Content lên top hàng trăm keyword chỉ với một bài viết

Research Keyword phủ thị trường ngách thu hút khách hàng tiềm năng

Thị trường có rất nhiều keyword, và hầu hết trong số chúng đều cực kỳ cạnh tranh

Tìm kiếm keyword đôi khi sẽ rất khó đối với một số ngành nghề nhất định, bạn không thể tốn cả ngày dài để thực hiện chúng!

Thay vào đó, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chọn lựa topic trước, sau đó mới đến research keyword.

Đó mới chính là cách viết content hiệu quả

2 cách bạn có thể mở rộng topic và thu hút đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, bao gồm:

  • Bám sát chiến lược content
  • Phải trả lời được câu hỏi: Khách hàng cần gì ?

 Phân loại từ khóa dựa trên mục đích tìm kiếm của người dùng

Từ hàng loạt từ khóa trên, bạn cần phân loại từ khóa dựa trên mục đích tìm kiếm của người dùng để tối ưu content cho phù hợp. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là bước cực quan trọng và là một trong những lý do chính khiến nhiều trang web bị phạt và bị ảnh hưởng. 

Làm thế nào để xây dựng content hiệu quả? 

xây dựng nội dung content

Xác định từ khóa

Dựa vào sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn hãy liệt kê ra một loạt các từ liên tưởng đến nó, sau đó chọn ra những từ gần sát với nội dung mong muốn. Đối với mỗi bài viết chỉ nên có 1 từ khóa chính, đừng cố gắng để tối ưu hóa một bài trong hơn 4 hay 5 từ khóa

Liên kết chéo

Bạn có thể sử dụng internal link để liên kết các từ khóa trong bài viết với trang chủ hoặc với một bài viết cũ với nội dung có liên quan. Điều này có thể giúp tăng lượt truy cập cho bài viết cũ và tạo nên tiếp nối thông tin để người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung.

Định dạng

Nghiên cứu chỉ ra rằng, hầu hết người tiêu dùng lướt một trang web để biết thông tin có liên quan đến lợi ích của họ và nếu không tìm thấy thông tin trong những giây đầu tiên, họ chắc chắn sẽ rời khỏi trang web. Tối ưu content bài viết để dễ đọc, dễ tìm hiểu chính là phương pháp hữu hiệu nhất để “níu chân” khách hàng.

Kêu gọi hành động

Mục đích cuối cùng của bài viết vẫn là việc làm sao để khách hàng quyết định chọn sản phẩm của bạn, vậy nên, đừng quên để lại thông tin và khuyến khích họ dùng thử sản phẩm, dịch vụ.

Chính tả và ngữ pháp: lỗi không được mắc

Nếu là bạn, khi đọc phải một bài viết với đầy những lỗi sai chính tả, câu từ lủng củng thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Cho dù bài viết có cung cấp thông tin hữu ích thì cũng không ai muốn ở lại trang web để tìm hiểu cả.

Những kiến thức cơ bản về SEO content trên đây hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình phát triển content cho website.

Leave a Reply