yếu tố backlink

Xây dựng backlink chất lượng

Trong dịch vụ SEO, nội dung sẽ luôn là điểm bắt đầu từ các từ khóa mục tiêu, là điểm tựa phát triển của các nội dung trên trang web. Nhưng để trang web phát triển, tăng hạng ngoài nội dung content thì  backlink chính là “công cụ hỗ trợ” hiệu quả nhất.

Xây dựng backlink chất lượng đóng một vai trò, ý nghĩa lớn trong việc thu hút lượng truy cập của người dùng về trang, và đặc biệt nhất đó chính là những đánh giá của Google  dành cho trang, qua đó sắp xếp thứ hạng site trên trang kết quả tìm kiếm. Vậy phải xây dựng backlink thế nào để giúp website lên top nhanh chóng, hiệu quả.

Xây dựng backlink

Quy trình xây dựng backlink chất lượng

Khi bạn đã phát triển nội dung và xây dựng được một hệ thống liên kết nội bộ cho trang của mình , việc tiếp theo của bạn chắc chắn sẽ là tiến hành xây dựng hệ thống backlink cho trang của mình. Đây chính là bước đi cần thiết để cải thiện thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Quy trình xây dựng hệ thống backlink trong SEO:

Bước 1:Tìm kiếm và chuẩn bị các website uy tín, chất lượng để đặt backlink.

Ở bước này bạn có thể chủ động các website bằng cách tạo ra hệ thống website vệ tinh cho trang của mình

– Bước 2: Chuẩn bị các bài viết nội dung để đăng tải lên những trang này cùng các backlink

– Bước 3: Đăng tải các bài viết, gắn link, sử dụng các anchor text sao cho phù hợp với ngữ cảnh

– Bước 4: Thường xuyên kiểm tra số lượng, chất lượng của các backlink đã đặt vì số lượng liên kết có thể bị hao hụt với các lý do như trang bị chết, bài viết bị xóa . . .

Càng nhiều backlink thì trang web càng tốt nhưng chỉ đúng khi là các backlink chất lượng.

Xây dựng backlink chất lượng bằng mô hình đi link hiệu quả cho các site vệ tinh

mô hình đi link website

 

Liên kết bánh xe

Cấu trúc link wheel: các trang được liên kết với một trang trung tâm và tám trang vệ tinh. Mỗi trang vệ tinh sẽ liên kết đến mục tiêu liên kết Z và một site vệ tinh khác. Mỗi trang vệ tinh phái có ít nhất một backlink và các site vệ tinh này được liên kết trong một vòng tròn khép kín. Trong mô hình này mỗi site vệ tinh sẽ được nhận một liên kết từ site vệ tinh và mỗi site vệ tinh lại dành 1 link về trang đích Z.

 

Liên kết kim tự tháp

Câú trúc của liên kết  kim tự tháp 1-2-3 với 8 site vệ tinh. Đây được đánh giá là mô hình hiệu quả và an toàn nhất. Tuy nhiên, nó lại là mô hình gây “hao tổn” thời gian và công sức để hoàn thiện. Trang vệ tinh nhận liên kết từ các vệ tinh khác và điều hướng các sức mạnh đó đến site mục tiêu nhận liên kết.

Vì vậy, với mô hình này bạn có thể thực hiện các hành vi Spam backlink mà không bị phát hiện. Site mục tiêu chỉ nhận một số ít backlink từ các site vệ tinh tầng dưới, nhưng các liên kết đó đều là liên kết chất lượng. Các site vệ tinh tầng dưới có thể đi link về site mục tiêu nhưng chiều ngược lại thì không thể. Chính vì lý do này nên dù các site tầng dưới có “chết như ngả dạ” hay bị black list thì site chính vẫn “ung dung” không bị tổn hại gì cả.

Liên kết Web

Các site mục tiêu sẽ liên kết trực tiếp đến các site tầng dưới mà không có sự liên kết đến một site thứ 3. Hầu hết các SEOer hiện nay đều sử dụng hình thức này, vì nó có thể dễ làm nhất và là cách tận dụng sức mạnh của backlink về các site mục tiêu. Các site mục tiêu sẽ “nằm” và nhận liên kết từ các site vệ tinh. Mỗi backlink được truyền đều phải phân tích để có thể nhận được các liên kết chất lượng. Nhưng khi các site vệ tinh bị “nằm trong danh sách đen” thì site chính sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

 

Chuỗi liên kết

 

Cấu trúc của một chuỗi liên kết với một trung tâm và tám pages vệ tinh

Đây được xem như anh em song sinh của  mô hình Link Wheel thứ hai. Nhưng trang vệ tinh cuối cùng chỉ link về site mục tiêu.Các trang vệ tinh được nhận một backlink chỉ trừ trang bắt đầu.

Các trang vệ tinh được kết nối với nhau nhưng không thực hiện đúng một vòng tròn.

Trang mục tiêu liên kết sẽ nhận được 1 backlink từ các site vệ tinhLeave a Reply