yếu tố xếp hạng của google

Các yếu tố xếp hạng của google được cập nhất mới nhất năm 2019

Để trang Web của bạn nhanh đứng top 1, các Seoer phải nhanh chóng nắm được các yếu tố xếp hạng của google hay thuật toán xếp hạng của google. Bởi hiện nay, google đã cho ra mắt rất nhiều các thuật toán khác nhau.

Sau đây, seotopdau –  dịch vụ seo website tổng thể – xin chia  sẻ về các yếu tố xếp hạng google.

Các yếu tố xếp hạng của google

Content is king – nội dung vẫn là Vua

Chất lượng nội dung

Đây là yếu tố xếp hạng của google khi xếp hạng 1 website. Để nội dung của bạn được đánh giá cao thì đó phải là nội dung chuyên sâu, bao gồm phạm vi rộng của chủ đề tương ứng. Nội dung cần phải cung cấp giá trị nào đó cho người dùng.

Nội dung không chỉ là số lượng từ có trong bài viết mà còn tập trung vào giá trị mà bài viết cung cấp.

>>>Xem thêm: Tối ưu content đơn giản và hiệu quả

Chiều dài nội dung

Không hề có quy định nào quy định số lượng từ trong một bài viết của bạn để có thể tối ưu, nó phụ thuộc vào chủ đề bài viết của bạn. Tuy nhiên theo nghiên cứu của  Niel Patel cũng chỉ ra rằng có sự tương quan giữa chiều dài nội dung và thứ hạng trên trang tìm kiếm của Google.

Pagespeed

Tốc độ tải trang đóng một vai trò khá quan trọng và nó một trong các yếu tố xếp hạng seo. Các website có tốc độ tải trang chậm sẽ có thứ hạng thấp trên công cụ tìm kiếm như google, bing,..

Mục tiêu của google khi ra thuật toán xếp hạng của google là nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Mobile First Index

Mobile First Index được google cập nhật vào năm 2016. Điều này có ý nghĩa gì? nó chính là yếu tố để google xếp hạng website của bạn. Khả năng tương thích của một trang web với Mobile sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng tìm kiếm của nó.

Bởi vì hiện nay số lượng người truy cập internet bằng điện thoại di động ngày một tăng cao, đặc biệt là trên từng khu vực địa lý cụ thể, người dùng sẽ nhận được kết quả tìm kiếm trên vị trí hiện tại và nó ảnh hưởng đến kết quả truy vấn của người dùng.

Backlink

Cho đến thời điểm hiện tại, Backlink vẫn là một yếu tố xếp hạng của google mà các Seoer không thể bỏ qua. Xếp hạng trang Web thấp hay cao, google đánh giá khá cao về số lượng và chất lượng Backlink trỏ về trang Web của bạn.

Bạn càng có nhiều liên kết từ nhiều Domain khác nhau, đồng thời chỉ số DR của domain đó càng cao thì cơ hội xếp hạng cho từ khóa mục tiêu của bạn cũng tăng cao.

Sức mạnh của Domain

Nếu là trước đây, khi tên miền trùng với từ khóa sẽ làm tăng tỷ lệ hiển thị trên công cụ tìm kiếm, Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, nó không còn được đánh giá cao như vậy nữa, nhưng nó vẫn là yếu tố xếp hạng của google.

Hiện tại, có 2 vấn đề liên quan đến sức mạnh của domain:

Tuổi đời của domain, là một yếu tố để xếp hạng website google. Các domain mới có thứ hạng từ khóa khó hơn so với domain có tuổi đời lâu hơn.

Các domain trùng với từ khóa vẫn có thể có tín hiệu xếp hạng tốt trên google nhưng lại ảnh hưởng đến Brand Search cũng như sức mạnh của bạn.

Schema

Khi nhắc đến yếu tố quan trọng xếp hạng của google không thể không kể đến Schema markup, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Schema Markup sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về Website như địa chỉ, điện thoại và công thức nấu ăn hay đánh giá…

Đối với Local business, khi triển khai mã lược đồ trên toàn Website sẽ mang lại nhiều lợi ích cao hơn. Các seoer phải đảm bảo được rằng google biết doanh nghiệp của bạn ở đâu để triển khai Schema chính xác.

Sức mạnh của Brand và Social Signal

Các truy vấn có liên quan đến thương hiệu sẽ là tín hiệu tốt cho thuật toán xếp hạng của Google. Lưu lượng truy cập mà một website nhận được từ các tìm kiếm có thương hiệu thì website càng có thứ hạng cao.

Bên cạnh đó, các tín hiệu từ các trang mạng xã hội như Facebook, Reddit, Quora, Pinterest …cũng là yếu tố để xếp hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, để làm được điều này không hề dễ dàng, các trang web cần phải có sự kết hợp sức mạnh thương hiệu và các tín hiệu xã hội kèm theo có chiến lược SEO mới có thể đạt được thứ hạng cao.

HTTPS

Bắt đầu từ năm 2014, HTTPs chính thức trở thành yếu tố xếp hạng của google, khi nó lần đầu tiên được công bố trên Blogs chính thức của Google Webmaster. 

Có thể các seoer chưa thấy tác động đáng kể đến SEO và đối với các Website đã chuyển sang sử dụng HTTPS nhưng seotopdau khuyên bạn nên chuyển sang HTTPS để tránh bất kỳ rủi ro nào trong tương lai khi mà Google cập nhật các thuật toán mới hơn.

Trải nghiệm của người dùng

UX là một trong những yếu tố xếp hạng Seo quan trọng nhất trong các yếu tố xếp hạng của google. Khi các thuật toán xếp hạng của google ngày càng thông minh hơn, chúng ta cần phải chú ý hơn trong việc cung cấp trải nghiệm cho người dùng.

Trên đây là các yếu tố xếp hạng trang web mà seotopdau đề ra. Thực tế, theo nghiên cứu có hơn 200 yếu tố xếp hạng của google nhưng có thể đây là các yếu tố quan trọng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc.

Leave a Reply